mleft
mright

Covid 19 quay trở lại là chủng mới

Cập nhật: 28/7/2020 | 11:55:20 AM

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: “Covid 19 ở Đà Nẵng là chủng mới, có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận."

Tối ngày 26/7, Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm Covid 19 mới, nâng tổng số người nhiễm virus Corona lên con số 420 người. Bệnh nhận thứ 419 là nam, 17 tuổi, sinh sống tại phường Quảng Phú, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân thứ 420 là một phụ nữ 71 tuổi sống ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân đang được điều trị và thực hiện cách ly tại thành phố Đà Nẵng.

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: “Kết quả phân tích nguồn gen virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam (trước đây Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau). Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận”.

Covid 19 sau bao nỗ lực của cả nước tưởng chừng như đã được đẩy lùi nhưng lại bùng phát vào thời điểm mà không ai ngờ tới. Tuy nhiên nhờ có các biện pháp phòng tránh kịp thời cũng như thái độ không chủ quan của các cơ quan Nhà nước mà dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại có thái độ chủ quan, mỗi người cần phải thực hiện các biện pháp phòng tránh bao gồm:

              - Rửa tay với xà phòng 

              - Đeo khẩu trang 

              - Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện của bệnh như ho hay hắt hơi

Hơn hết, điều quan trọng nhất đó là luôn chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh để phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất. 

 

  • Thông tin liên hệ
    Số 9 & 10 Ngõ 72 Đường Dương Khuê, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội
  • Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: 024 3978 5666
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!
  • Sản phẩm mới
  • GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN
  • Tiêu điểm tuần qua
  • Follow us on
Thiết kế 2020 © Phòng chuẩn trị y học cổ truyền Trường Xuân Đường
Tổng đài tư vấn (24/7): 024 3978 5666