mleft
mright

Đừng coi thường tác dụng của sóng điện từ

Cập nhật: 15/12/2020 | 10:37:37 AM

Khoa học kĩ thuật phát triển, xung quanh con người có vô vàn máy móc như máy tính, tivi, điện thoại di động vì vậy các trạm thu phát sóng wifi, sóng 3G càng xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vậy tác hại của sóng điện từ là gì?

ĐỪNG COI THƯỜNG TÁC HẠI CỦA SÓNG ĐIỆN TỪ

 Khoa học kĩ thuật phát triển, xung quanh con người có vô vàn máy móc như máy tính, tivi, điện thoại di động vì vậy các trạm thu phát sóng wifi, sóng 3G càng xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vậy tác hại của sóng điện từ là gì?

1. Ảnh hưởng tới trí nhớ, giấc ngủ

- Xã hôi phát triển, con người quá lạm dụng máy móc khiến bộ não không được phát triển tốt nhất. Nếu như ngày xưa thấy có nhiều người tính nhẩm không dùng máy tính, trí nhớ rất tốt, thì ngày nay mọi người làm mọi việc đều dùng máy móc, kể cả những điều ghi nhớ, nhắc nhở cũng sử dụng điện thoại để ghi lại.

- Tuy nhiên 1 nguyên nhân xâu xa chính là do ảnh hưởng của sóng điện từ, khiến bộ não bị ảnh hưởng xấu, trí nhớ giảm sút. Đặc biệt sóng điện từ còn ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến dù ngủ nhiều vẫn không có được sự thoải mái, ngủ không sâu…

- Đặc biệt là với trẻ em, khi bộ não còn đang phát triển và hoàn thiện. Chính vì vậy nên hạn chế cho con sử dụng các thiết bị có thu phát sóng wifi, 3G nhất là vào buổi tối. Trước khi đi ngủ hãy tắt điện thoại, tắt wifi và để mọi người trong gia đình bạn có một giấc ngủ sâu và ngon.


Sóng điện từ ảnh hưởng đếntrí nhớ và giấc ngủ

2. Ảnh hưởng đến sinh sản

- Nhiệt độ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và trưởng thành của tinh trùng, vì vậy việc sử dụng máy tính và các thiết bị lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

- Một nghiên cứu khác cho biết, việc tiếp xúc sóng điện từ có thể làm giảm chuyển động của tinh trùng, và khiến tinh trùng dị dạng nhiều hơn. Việc này ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khó mang thai hơn.

- Đối với nữ giới cũng tương tự, việc tiếp xúc thường xuyên với sóng điện từ có thể làm cản trở trứng thụ tinh, ảnh hưởng đến khả năng mang thai và cả quá trình phát triển của thai nhi.

- Chính vì vậy phụ nữ mang thai hay đang muốn thụ thai, nam giới nên hạn chế sử dụng các thiết bị này.

3. Các ảnh hưởng khác

- Tuy chưa có nhiều nghiên cứu về tác hại của sóng điện từ đối với sức khỏe con người, nhưng những nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sóng điện từ ngăn cản sự tăng tưởng và phát triển, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ, có thể gây tăng nhịp tim, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư…

- Nói chung tuy chưa có các bằng chứng chắc chắn chứng tỏ sóng điện từ gây hại lớn đến sức khỏe, tuy nhiên cần hạn chế tiếp xúc nó khi không cần thiết: tắt wifi và 3G trước khi đi ngủ, tránh xa các thiết bị phát sóng điện từ, nhất là trẻ em.
 

  • Thông tin liên hệ
    Số 9 & 10 Ngõ 72 Đường Dương Khuê, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội
  • Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: 024 3978 5666
Tác giả: Lê ĐứcNguồn: TXD
  • Sản phẩm mới
  • GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN
  • Tiêu điểm tuần qua
  • Follow us on
Thiết kế 2020 © Phòng chẩn trị y học cổ truyền Trường Xuân Đường
Tổng đài tư vấn (24/7): 024 3978 5666